0968.616.939 (8h15 - 17h30)

Chọn mua máy cắt nhôm cũ nên hay không ?

Tác giả : Alutech Machine Ngày đăng: 11/06/2018 05:45PM

Cùng với sự bùng nổ của ngành nhôm kính trong những năm gần đây, sự gia tăng về nhu cầu của thị trường đòi hỏi sự đa dạng về mẫu mã của các loại nhôm hệ .Hệ luỵ kèm theo là sự đổi mới phát triển đến chóng mặt công nghệ của các dòng máy gia công cửa nhôm. Hiện có rất nhiều người muốn sản xuất cửa nhôm đang tìm mua máy cắt nhôm cũ, nhưng cũng không phải ai cũng biết nguy cơ tiềm ẩn, những vấn đề có thể xảy ra sau này.

Vì máy cắt nhôm cũ giá rẻ hơn

Hình minh họa

Thường những người đi mua máy thì đều đã biết máy cắt nhôm là chiếc máy quan trọng bậc nhất trong dây chuyền làm cửa nhôm. Chiếc máy đi đầu trong dây chuyền, phải cắt được nhôm rồi mới đến công đoạn ép góc, đột dập, phay đầu đố … Nên khi đi mua máy phục vụ trong sản xuất lâu dài, bạn phải nên tính thật kỹ là nên mua máy như thế nào để sản xuất được bền bỉ và nhanh chóng.

Nguồn vốn đầu tư ban đầu cho một dây chuyền sản xuất cửa nhôm cũng khá lớn . tầm khoảng 160- 200 triệu /dàn máy . Đối với các cơ sở có nguồn vốn eo hẹp thì việc bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu lớn như vậy là rất khó khăn . Do vậy có một phương án đặt ra là có nên mua các loại máy cắt nhôm 2 đầu cũ hoặc máy thanh lý để giảm giá thành sản phẩm mà vẫn trang bị được các loại máy có đầy đủ chức năng để sử dụng.

Xem toàn bộ các sản phẩm máy cắt cửa nhôm tại đây

Giá rẻ nhưng không rẻ ?

Theo kinh nghiệm cung cấp máy làm nhôm hệ của chúng tôi trong nhiều năm qua thì hầu hết các máy cắt nhôm 2 đầu bán thanh lý hiện nay là các dòng máy cắt thuộc thế hệ cũ ,thiết kế lạc hậu , đã thay thế sửa chữa nhiều lần ,các thông số kỹ thuật không đảm bảo độ chính xác.

Hình minh hoạ

Với những máy cũ, đa phần là các linh kiện bên trong đã kém, khi hoạt động không được chính xác, linh hoạt. Một chiếc máy cắt mà không cắt chính xác, các thanh nhôm không có kích thước bằng nhau, thiếu hụt… dẫn tới phải cắt lại. Thử tưởng tượng bạn cắt thanh nhôm 2m khoảng 2 đến 3 lần vẫn sai kích thước thì sẽ tốn kém rất nhiều nguyên liệu khi làm, rất lãng phí và có thể lỗ vốn.

Hơn thế, khi cắt không chính xác mà cứ làm các khâu tiếp theo, khung cửa thành phẩm sẽ không đạt kích thước chính xác, kết cấu lỏng lẻo, không bền vững. Tới khi mang đi lắp đặt thì không khớp với khung cửa, chủ nhà ngán ngẩm không nhận hàng, lúc thanh toán tiền sẽ rất khó khăn, rắc rối. Nhiều lần như vậy sẽ làm giảm uy tín của xưởng hoặc công ty sản xuất cửa nhôm của bạn, nguồn khách hàng sẽ vơi đi rất nhanh chóng.

Vậy có nên mua máy cắt cửa nhôm cũ không ?

Lời khuyên cho các bạn khi lựa chọn phương án này là lưu ý là lựa chọn các cơ sở cung cấp máy có uy tín ,có người giới thiệu ,các hãng máy có thương hiệu lớn trên thị trường ,không mua máy không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.Đồng thời các máy này cũng có thời hạn sử dụng không quá 2 năm ,và vẫn còn chế độ bảo hành thì tốt hơn. Nếu không đảm bảo được các yếu tố trên thì các bạn không nên mua máy cắt nhôm cũ và thanh lý làm gì cho lãng phí , Đơn giản vì hiện nay các dòng máy giá rẻ ,trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại theo thiết kế mới ,với mức giá rẻ tương đương với các dòng máy cũ chính hãng
Trên thị trường các loại máy cắt nhôm 2 đầu giá rẻ của Trung Quốc do các xưởng cơ khí tư nhân gia công ,lắp ráp ,được các Đại lý cung cấp máy ở Việt Nam nhập về tự ý dán tem ,nhãn và tự bảo hành ,chính vì vậy các loại máy này đều mang tên gọi là máy cắt nhôm 2 đầu 08 ,09 nhưng giá lại rất rẻ ,chỉ tầm 60 -70 triệu so với các loại máy nhập khẩu Chính hãng do Công ty chúng tôi cấp có giá tầm khoảng 80- 85 triệu


Do có mức giá rẻ nên chất lượng và độ ổn định ,độ chính xác khi cắt không bằng các dòng máy được chế tạo bởi các nhà máy có thương hiệu lớn ,Quy trình sàn xuất được kiểm tra nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn Quốc tế ,
Nếu các Bạn có điều kiện thì nên Đầu tư Dòng máy cắt nhôm 2 đầu Chính hãng đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất trong các máy làm cửa nhôm ,chất lượng của máy ảnh hưởng trực tiếp đến các nguyên công khác như phay đố,đột dập ,khoan khóa ,ép góc . Các bạn có thể tham khảo. Dòng máy cắt nhôm 2 đầu chính hãng thế hệ mới này trong kho máy nhôm của công ty chúng tôi tại địa chỉ :

Xem thêm:

Tin mới nhất