0968.616.939 (8h15 - 17h30)

Tổng quan lưỡi cắt, lưỡi cưa, lựa chọn lưỡi cắt nhôm phù hợp với xưởng sản xuất

Tác giả : Alutech Machine Ngày đăng: 14/12/2018 11:49AM

Việc lựa chọn lưỡi cưa cắt nhôm, lưỡi cưa cắt inox và lưỡi cưa cắt kim loại cứng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn sai qui cách lưỡi cưa hoặc chọn lưỡi cưa không phù hợp với vật liệu cắt sẽ là cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong lúc cưa vật liệu.

Tương tự đối với việc điều chỉnh tốc độ lưỡi cưa, rất nhiều người muốn điều chỉnh tốc độ nhanh nhằm tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nhưng điều này có thể gây ra hiện tượng gãy lưỡi cưa nếu cắt vật liệu có độ cứng cao.

Các nhóm lưỡi cưa chính

1. Lưỡi cưa vòng

Bao gồm lưỡi cưa thép và lưỡi cưa lưỡng kim (lưỡi cưa vòng được cấu tạo bởi hợp kim thường là hợp kim cacbon – crom).

lưỡi cưa vòng

2. Lưỡi cưa đĩa

Lưỡi cưa đĩa có hình tròn, tốc độ vòng quay nhanh hơn lưỡi cưa vòng. Lưỡi cưa đĩa thường có lớp tráng phủ bề mặt PVD để bảo vệ bề mặt lưỡi cưa và chống oxi hóa. Lưỡi cưa đĩa thích hợp với các loại thép dạng thanh, thép đặc và thép hình. Lưỡi cưa đĩa thường được dùng cho máy cắt bằng tay, máy tự động và bán tự động

Lưỡi cưa đĩa

Tốc độ cắt của lưỡi cưa thích hợp với từng loại vật liệu

1. Đối với thép đặc, thép cứng, thép khối vuông hoặc khối tròn

Có thể sử dụng lưỡi cưa vòng thép gió HSS với độ cứng cao từ 68URC, tốc độ cắt chậm, hệ thống làm mát phải làm việc liên tục để tránh trường hợp gãy lưỡi. Đối với các loại thép này, tốc độ cắt càng chậm bề mặt vật liệu càng bóng đẹp, có thể không cần đến việc gia công lại bề mặt

2. Đối với inox hoặc thép cứng

Thép inox có độ cứng cao hơn thép thường nên việc lựa chọn lưỡi cưa thích hợp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Inox sẽ thích hợp với các dạng lưỡi cưa đĩa có độ cứng cao hoặc lưỡi cưa vòng thép gió HSS M51 (10% Coban và Vonfrom)

3. Đối với thép thường

Độ cứng của thép thường tương đối nhỏ, mềm, dễ cắt nên việc lựa chọn lưỡi cưa cũng trở nên dễ dàng hơn. Thép thường thích hợp với các loại lưỡi cưa vòng có độ cứng từ 48HRC hoặc các loại lưỡi cưa đĩathường.

Việc lựa chọn kiểu răng lưỡi cưa

Kiểu răng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng lưỡi cưa và hiệu suất làm việc của lưỡi cưa. Dưới đây là một số kiểu răng tiêu biểu:

Răng kiểu R

Răng kiểu K

Răng kiểu P

Răng kiểu S

4.Lựa chọn lưỡi cắt nhôm phù hợp với máy cắt nhôm hai đầu của xưởng sản xuất hiện nay

Lưỡi cắt là một phần vô cùng quan trọng của máy cắt nhôm, hiện nay trên thị thường có rất nhiều đơn vị phân phối lưỡi cắt nhôm vì vậy làm sao chọn được bộ lưỡi cắt phù hợp, bền, giá cả phải chăng là điều quan tâm của nhiều anh em xưởng sản xuất. Hôm nay Alutech xin giới thiệu cách chọn bộ lưỡi cắt phù hợp nhất với máy cắt nhôm hai đầu của xưởng sản xuất.

  • Chọn những thương hiệu lớn như Wagen (Nhật), Wemero (Đức)..
  • Chọn những lưỡi răng đều, chắc khoẻ, không bị gỉ sét
  • Đối với mắt cắt nhựa dùng lưỡi 350mm, máy cắt 05s, 05plus, 05 cải tiến thì dùng lưỡi 400mm, máy cắt 08,09, 08s, 09 plus, 08 nắp chụp lên thẳng, 09CNC, 09 nắp trượt dùng lưỡi 450mm, Đối với các máy 500 đa góc, 500 cắt ngửa, 500 cắt từ trên xuống thì dùng lưỡi 500mm

Lưỡi cắt nhôm Wagen

Trên đây là một số lời khuyên khi chọn lưỡi cắt, mọi thắc mắc góp ý vui lòng liên hệ Alutech để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin mới nhất